5 điều có lợi khi hút thuốc lá

Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ. Tôi cũng biết. Nhưng tôi lại luôn thích nhìn mọi thứ theo chiều ngược lại. Hãy xem nhé.

1, Có lợi cho não bộ:

Khi bạn gặp một bài toán khó hay phải đối mặt với một vấn đề trong cuộc sống, hãy đứng dậy, đi lại một chút và hút một điếu thuốc. Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì vấn đề được giải quyết nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều trong khi nếu không làm vậy sẽ mất rất nhiều thời gian mà kết quả vẫn chưa tối ưu. Xét về lâu dài, thuốc lá làm giảm trí nhớ, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, nhưng trong một khoảnh khắc nhất thời nào đó chất nicotin trong thuốc lá làm kích thích não bộ, làm chúng ta “thông minh trong phút chốc”, gia tăng khả năng giải quyết vấn đề và óc phán đoán. Hãy sử dụng thuốc lá khi bạn gặp một vấn đề khó, bạn sẽ không thất vọng.

thuoc-la-co-loi-cho-suc-khoe

2, Có lợi cho giao tiếp:

Dù muốn hay không, những người hút thuốc quanh ta không phải là ít. Họ có thể là bất cứ ai, người thân, bạn bè hay đối tác làm ăn, thậm chí là sếp của bạn. Người khác sẽ cảm thấy thế nào nếu họ mời bạn hút thuốc, bạn từ chối rồi nói là thuốc lá có hại cho sức khỏe và bạn không thích người hút thuốc? Thuốc lá cũng như rượu bia có lúc cần trong giao tiếp, hãy sử dụng nó như là một cách để giao tiếp với khách hàng, đối tác của bạn. Tôi đã có được một khách hàng quan trọng khi họ mời thuốc tôi cảm ơn họ chân thành: “Cảm ơn anh, anh hút loại Hero này lâu chưa? Loại này hình như chỉ bán ở Sài Gòn phải không anh?”. Sau đó chúng tôi nói về vị ngon của các loại thuốc khác nhau, và tất nhiên hợp đồng được ký kết rất thuận lợi.

3, Đốt cháy thời gian chờ đợi:

Có những lúc cuộc sống bắt chúng ta phải chờ đợi. Chờ xe buýt, chờ người thân đến đón, chờ chương trình tivi yêu thích, chờ đến giờ thi … Vân vân và vân vân. Nhưng có một giải pháp cho sự chờ đợi, đó lại chính là thuốc lá, nó làm cho thời gian như ngắn đi. Thực ra thời gian không hề ngắn đi mà đơn giản nó lấp đầy sự sốt ruột để ta không cảm nhận được một phút giây chờ đợi trống rỗng vô vị nào trong cuộc đời nữa.

4, Thêm vui vẻ, bớt nỗi buồn:

Khi nhậu nhẹt, hát hò hay đi chơi có thêm điếu thuốc làm tâm hồn thêm tươi trẻ, cuộc vui thêm phần thú vị. Còn khi buồn có điếu thuốc làm bạn ta thấy bớt cô đơn. Không phải tự nhiên mà khi mời thuốc người ta thường nói: làm điếu cho vui, hoặc: làm điếu cho đỡ buồn. Nguyên nhân là vậy.

5, Và nhiều lợi ích khác:

Người hút thuốc có những cái hay mà người thường không có được. Họ luôn có sẵn bật lửa khi đi picnic, khi bị ngã, làn da xây xước họ chỉ cần vặn vài điếu thuốc đắp vào vết thương để cầm máu. Ngoài ra thuốc lá có tác dụng giảm đau …

Thế đấy, hút thuốc lá có rất nhiều cái lợi trong khi chỉ có một cái hại. Tại sao không nhỉ?