Để rồi chẳng lẫn được ai với mình

Từ khi bạn sinh ra bạn đã là một cá thể khác biệt. Hàng tỉ người trên cái quả đất này không ai giống ai từ chiều cao, cân nặng đến sở thích, tính tình. Thế nhưng trớ trêu thay cuộc sống cứ bắt chúng ta phải giống nhau. Đáng buồn là hầu hết lại vui vẻ chấp nhận sự giống nhau đó.

be_different

Đã bao giờ bạn tự hỏi, sao ai lớn lên cũng đều ăn cơm? đều đi học? khi học xong họ đều đi làm lúc 7 giờ? Bởi vì họ cho rằng như thế là bình thường. Vâng, bình thường. Xã hội này đang làm mất đi sự khác biệt của tạo hóa, trở thành cái bánh được làm từ khuôn mẫu của người khác. Bạn sống theo chuẩn mực, thước đo của những người khác, họ muốn bạn thế nào bạn sẽ thế ấy.

Nhiều thế hệ học sinh lớp 12 vẫn chọn thi trường nọ trường kia, không phải vị họ thích trường đó mà là bởi bố mẹ “định hướng”. Họ từ bỏ sở thích đam mê của chính mình vì cái truyền thống gia đình vô hình kia.

Bạn đã dám làm một cái gì đó thật khác? Một cái gì đó nhỏ thôi cũng đủ để bạn có những trải nghiệm mới. Hãy thử rẽ vào một con ngõ nhỏ chưa từng đến, hãy thử ăn một món ăn mà bạn cho rằng không thích, nghe thể loại nhạc mà bạn đã từng thấy không hay … Hãy khác biệt, từ tận sâu trong suy nghĩ. Bạn là duy nhất, đừng làm theo người khác, điều đó sẽ làm mất đi chính con người bạn, cuộc đời bạn.

Nếu không khác biệt bạn sẽ không còn là chính bạn mà chỉ là cái bóng của người khác mà thôi.

Tôi vẫn thường nghe bài hát “Ngày khác” như một cách để tìm cho mình cách nhìn và cảm nhận mới.

Bài viết có thể bạn quan tâm