Đêm không ngủ ở một nơi xa lạ

Khi tôi viết những dòng này, tôi đang nằm trên một cái ghế salon màu đen, nó quá ngắn và chân tôi phải gập lại, co quắp như tù binh. Xung quanh là lỉnh kỉnh ngổn ngang đủ các thứ còn sót lại của một cuộc nhậu. Mùi bát đĩa bẩn, thức ăn thừa cộng thêm mùi hôi của một con gà làm tôi cảm thấy buồn nôn. Để dễ tưởng tượng, các bạn chỉ cần nghĩ đến 1 thằng ăn mày nằm bên đường như thế nào là tôi y hệt như thế.

Đây là nhà anh bạn tôi, hôm nay là sinh nhật con gái anh ấy. Tôi phải ngủ lại đây vì khi xong tiệc, thì chỗ tôi ở đã khóa cổng, cộng thêm bạn tôi mời ở lại, nên mới ra nông nỗi này.

Tôi định cố gắng ngủ cho qua đêm nay, nhưng tiếng trẻ con làm tôi nhức óc, đành phải nằm vẩn vơ nhìn lên mấy quả bóng bay treo trên trần nhà. Phòng có điều hòa nhưng không được bật, thay vào đó là một cái quạt.

Nhưng đó vẫn chưa phải cái lý do mà tôi muốn thoát khỏi đây ngay lập tức. Mà là cái khuôn mặt của một người trong gia đình anh bạn tôi. Khuôn mặt khinh khỉnh khi biết tôi dưới quê lên, khi tôi phải chạy xe nhiều lần dưới trời nắng nóng để chuẩn bị nguyên liệu cho bữa tiệc. Khi chị ấy đặt con dao để tôi chặt thịt vịt mà không nói một lời. Và nhiều nữa, nhưng tôi sẽ không kể ra đây vì tôi không trách bạn tôi. Ừ hôm nay tôi sai lầm khi đến đây, đành chịu vậy, mới dưới quê lên thành phố nhưng hôm nay tôi không thiếu chỗ để uống rượu vui vẻ. Thậm chí tôi đã từ chối chỗ khác để đến đây. Tôi cũng chẳng thiếu chỗ ngủ, chứng minh là cả tuần nay, tôi đã ngủ vài nơi ở cái thành phố này. Nhưng ông trời cũng khéo sắp đặt, để tôi ngủ lại đây, một nơi đặc biệt, để có cái mà viết.

Khi tôi viết đến đây thì chị ấy ra rút quạt tôi đang nằm phụp một cái, và tất nhiên, vẫn không nói một lời. Cũng may là sau đó anh bạn tôi đem ra 1 cái quạt khác, không thì tôi sẽ không ngủ được mất.

Tôi vẫn nhìn những quả bóng bay đu qua đu lại trên trần nhà, lưng mỏi, buồn nôn và chân co quắp. Ghi lại một chút ở một nơi đặc biệt, cảm xúc đặc biệt, những con người đặc biệt, và chờ đêm chóng qua…

[UNSET]

[UNSET] (1)

[UNSET] (2)

[UNSET] (4)