Hãy yêu một cô gái biết làm đồ nhậu

Tôi phải thừa nhận là mình luôn bị thu hút bởi những cô gái biết làm đồ nhậu. Không phải tôi biện hộ hay cổ vũ cho cái tính chè chén của mình, mà đơn giản bởi lúc đó, họ thật đẹp.

Tôi không cổ hủ đến mức cho rằng phụ nữ là phải vào bếp. Nhưng khoảnh khắc đó, khoảnh khắc nhìn người mình yêu đang chuẩn bị bữa ăn cho mình thật tuyệt. Lúc đó, cô ấy thật dịu dàng và xinh đẹp, tôi không nói quá đâu, chỉ vài giọt mồ hôi lấm tấm trên trán thôi cũng đủ đánh bại tất cả các loại son phấn rồi.

Phụ nữ biết nấu ăn thì thật quyến rũ, nhưng phụ nữ biết làm đồ nhậu thì lại hoàn toàn khác, họ tuyệt vời hơn thế gấp trăm lần.

Họ là phụ nữ, họ đang ở nửa còn lại đối lập với cánh đàn ông, thế nhưng họ biết nấu những món đàn ông thích. Họ biết uống rượu thì đồ ăn phải nhạt hơn lúc uống bia, và mùa hè thì không nên ăn lẩu. Họ hiểu đàn ông muốn gì, tôi cũng là đàn ông, thế nên không có gì là lạ khi tôi bị thu hút bởi những cô gái hiểu mình như thế.

Chung quy lại, đàn ông thật đơn giản, một chén thành tri âm, dăm ba chén thành tri kỷ. Và những người đem đến cho họ thú vui đó sẽ là những người quan trọng trong đời họ. Đàn ông chỉ là những thằng cu lớn xác thích được nuông chiều, và mặc nhiên, họ thấy hạnh phúc khi người họ yêu nhiệt tình xung phong vào bếp làm vài món để nhâm nhi cùng chiến hữu.

Trên bàn nhậu đàn ông bàn đủ thứ chuyện, quá khứ, hiện tại, tương lai, toàn những thứ to tát lớn lao cả. Thế mà, họ chỉ cần ở dưới bếp làm vài món, vậy là đã có được người họ yêu, có được cả đàn ông cùng với cái thế giới vĩ mô đó rồi. Rồi thì, dưới bàn tay họ, bàn tay làm nên những món đồ nhậu thơm phức, đàn ông thật nhỏ bé. Họ nắm đàn ông trong bàn tay ấy, khi đàn ông, những gã khờ, lại tưởng rằng đang có được họ.

Họ thật đẹp, hơn cả những cô nàng nóng bỏng mà tôi vẫn thấy trên facebook. Họ biết cách chiếm được trái tim tôi, thông qua cái dạ dày, bằng thứ men khó cưỡng, hơn cả men rượu tầm thường tôi vẫn thường uống. Cuối cùng, tôi bị đánh bẫy, bị mù mờ, không biết mình đang bị thôi miên bằng những món ăn, hay bằng cái chất phụ nữ đậm đà trong họ nữa.

Bất cứ nơi đâu, khi bắt gặp một cô gái như thế, tôi lại xốn xang, tôi thưởng thức họ, không chỉ thưởng thức những món ăn, mà thưởng thức được cả cái nét đẹp từ tận sâu tâm hồn họ.

phu-nu-nau-an