Những điều tôi không thích ở con gái

Đôi khi con gái có những cách ăn mặc, cư xử thật khó hiểu mà con trai không cảm thấy thoải mái chút nào. Thế nên dù có ế đến nơi tôi vẫn phải viết bài tổng hợp những điều không thích ở con gái mà tôi đã từng có dịp “trải nghiệm”. Bài viết theo yêu cầu của một bạn nữ (xin giấu tên).

ghet-con-gai

Mặc quần áo thể thao

Nhiều người thích con gái mặc đồ thể thao vì họ trông mạnh mẽ và cá tính. Tất nhiên khi chơi thể thao thì mặc đồ thể thao, hoàn toàn hợp lý, tôi không có ý kiến gì. Nhưng ngoài lúc chơi thể thao như ở nhà, nấu ăn, đi chơi… thì tôi không thích tí nào. Thượng đế cho họ 3 vòng uốn lượn tuyệt mỹ rồi họ nhét cả 3 vòng đó vào một cái áo rộng thùng thình, còn gì là con gái nữa. Tóm lại, con gái là phải có eo. Đừng bảo yêu bóng đá khi đội tuyển Manchester United của nước nào cũng chả biết. Đây là ý kiến cá nhân, đừng chỉ trích. Xin nhắc lại, khi chơi thể thao thì mặc đồ thể thao và con gái là phải có eo. Thế thôi.

con-gai-bong-da

Thì thầm với nhau

Hai bạn gái bỗng ghé tai nhau, lấy tay che lại, nói gì đó rồi cười. Vô duyên và lố bịch. Tôi cảm thấy mình như thằng ngốc, có cái gì đó không ổn ở đây, hoặc cái gì hay ho mà họ không muốn cho tôi biết. Hay mặt mình có nhọ? Hay mình chưa kéo khóa quần nhỉ? Chả biết được họ có nói gì về tôi hay không nhưng chả thể nào ưa nổi. Tại sao phải nói to nói nhỏ thế chứ?

thi-tham

Trang điểm quá đậm

Là con gái thì phải trang điểm, tôi lại không có ý kiến gì. Nhưng chắc chắn các bạn vẫn đẹp mà không cần phải đắp lên mặt cả centimet hóa chất. Nghĩ dại lỡ yêu bạn gái như thế, nổi hứng lãng mạn như phim Hàn hôn 1 cái, cả đống phấn son tống vào mồm mà hãi hùng. Tôi thích con gái trang điểm nhẹ nhàng mỗi lần đi chơi hay những dịp đặc biệt.

08.09-goi-cam-noi-cong-so-23

Giày đế xuồng

Tôi không có óc thẩm mỹ hay ít cập nhật tin tức thời trang nên cũng không biết gọi nó là giày hay dép nữa. Nó là một cục gỗ được đẽo thành hình đế cao, gắn thêm vài cái dây lằng nhằng lên trên, tất cả chỉ có thế, và họ đeo vào chân. Trông nặng nề và thô kệch. Nghe nói loại này đang mốt lắm nhưng tôi chỉ muốn đi chơi thôi có cần phải đeo cả khối gỗ vào chân như thế không?

giay-de-xuong

Lúc nào cũng điện thoại

Tôi ngồi đó, còn cô ấy thì cầm điện thoại bấm bấm, like ảnh, cập nhật facebook, đôi khi cười 1 mình. Cứ như cái thằng ngồi đối diện chả có tí ý nghĩa gì trong cuộc đời cô ấy vậy. Cảm thấy mình là người thừa, ở đó cũng không có cái tác dụng gì cả. Lại có những bạn gái hay mở điện thoại lên để xem giờ, rồi ừ à vâng cho qua chuyện, làm như bận lắm, hoặc cố tình tỏ ra đoan trang “mẹ em gọi đến giờ cấm cửa”. Thà bảo em bận đi cho nhanh, tôi cũng chả thừa thời gian ngồi với một người nhạt thếch như vậy.

con-gai-va-dien-thoai

Và nhiều nữa…

Trên đây tôi mới chỉ giới thiệu vài điều mà tôi đã có dịp “trải nghiệm” thật sự. Có thể bạn sẽ còn gặp nhiều oái oăm hơn tôi nhiều, hãy comment và tôi sẽ viết thêm vào bài viết.